Dòng tiền tìm đến trú ẩn hơn 500 căn Moonlight Avenue

Giao dịch chứng khoán giảm mạnh, bất động sản đóng băng, vàng ế… Nhiều ý kiến cho rằng tiền đang chảy vào hệ thống ngân hàng khi lãi suất tiết kiệm tăng liên tục trong thời gian qua. Thế nhưng thực tế, sáng nay 09.10.2022 thì dòng tiền tìm đến trú ẩn hơn 500 căn Moonlight Avenue của Tập Đoàn Hưng Thịnh đã chuyển cọc thành công. Vậy tiền đang nằm ở đâu?

Vốn kẹt ở bất động sản ?

Công ty CP chứng khoán SSI thông tin lượng tín dụng bơm mới vào thị trường trong 9 tháng năm 2022 đạt hơn 1 triệu tỉ đồng, trong khi chỉ có 440.000 tỉ đồng được huy động thêm từ dân cư và các tổ chức kinh tế. Tính đến ngày 2.9, tín dụng tăng 10,54% so với cuối năm 2021, huy động vốn tăng 4,04% (so với 4,24% năm 2021) và cung tiền M2 tăng 2,49% (so với 4,95% vào 2021). Điều này rõ ràng tạo áp lực đáng kể lên mặt bằng lãi suất huy động trong thời gian qua. Chênh lệch huy động – tín dụng vốn đã rơi vào trạng thái âm kể từ tháng 7 và chưa có nhiều sự cải thiện tại thời điểm hiện tại.

Trước câu hỏi lãi suất huy động tăng lên nhưng ngân hàng (NH) vẫn khá chật vật trong việc huy động vốn thì tiền kẹt ở đâu, ông Đinh Thế Hiển, Viện trưởng Viện Nghiên cứu tin học & kinh tế ứng dụng, cho rằng nguồn tiền cho vay trung dài hạn trong 2 năm 2020 – 2021 tăng lên, nhất là vào bất động sản (BĐS).

Moonlight Avenue Gemma Land

Hiện nay, tiền về không kịp, khách hàng trả nợ không đúng hạn, kể cả phần trái phiếu. Lý do tiền không về kịp do kết cấu cho vay giữa trung dài hạn và ngắn hạn ở mỗi nhà băng. Trường hợp NH cho vay ngắn hạn nhiều hơn thì dòng tiền luân chuyển liên tục, về NH nhanh. Còn cho vay trung dài hạn nhiều thì tiền không về kịp nhiều hơn khi các công ty BĐS bán không được hàng. Khó khăn thanh khoản của các doanh nghiệp BĐS đã xuất hiện từ giữa năm 2021 và tình hình hiện nay còn trầm trọng hơn. Hạn mức tín dụng hạn chế cũng phần nào làm giảm nhu cầu mua bán của người dân. Do đó, dòng tiền quay về các nhà băng cũng chậm hơn.

PGS-TS Đinh Trọng Thịnh (Học viện Tài chính) cho rằng: “Tiền hiện bị kẹt ở tài sản. Trong 9 tháng, tăng trưởng tín dụng hơn 10%, nhưng tốc độ tăng trưởng tín dụng đối với BĐS nhanh hơn, khoảng 12%. Cách đây 1 – 2 năm, dòng tiền của người dân còn đổ vào chứng khoán, trái phiếu doanh nghiệp khá mạnh. Trong đó các doanh nghiệp BĐS phát hành trái phiếu huy động vốn qua kênh trái phiếu đứng vị trí thứ 2 sau các ngân hàng. Thị trường BĐS không thanh khoản cũng dẫn đến việc trả nợ chậm hơn. Thế nên, tiền nằm chủ yếu ở tài sản là BĐS”.

Mở lối cho dòng tiền trở lại

Thị trường chứng khoán, BĐS, trái phiếu doanh nghiệp khoảng 1 – 2 năm trước đây sôi động. Nhà nhà người người đi mua BĐS, chứng khoán, trái phiếu khi lãi suất tiền gửi NH sụt giảm sâu. Thế nhưng theo dữ liệu từ Hiệp hội BĐS TP.HCM, trong 8 tháng năm 2022, nhóm doanh nghiệp BĐS chỉ phát hành trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ đạt giá trị hơn 47.000 tỉ đồng với lãi suất trung bình khoảng 10,2%, chiếm 21,3% tổng giá trị trái phiếu phát hành, xếp thứ hai sau lĩnh vực ngân hàng nhưng giảm mạnh so với cùng kỳ năm 2021. Lượng trái phiếu này chỉ bằng một nửa so với 6 tháng đầu năm 2021. Một số doanh nghiệp có nhu cầu huy động vốn nhưng chưa thể đáp ứng được điều kiện phát hành mới. Do vậy, các doanh nghiệp BĐS sẽ khó tiếp cận thị trường vốn trái phiếu hơn trước đây.

Ông Định Trọng Thịnh nhận xét thị trường chứng khoán, BĐS sụt giảm, nhiều nhà đầu tư vẫn không bán ra. Thêm vào đó, một phần vốn trong dân chuyển dịch vào vàng trong nỗi lo lạm phát. Mặc dù lạm phát trong nước được kiểm soát ở con số dưới 4% nhưng nhiều người thấy giá cả hàng hóa tăng nên tăng mua vàng trú ẩn. Chính vì vậy, có những thời điểm giá vàng trong nước tăng vọt, cao hơn thế giới lên đến 20 triệu đồng/lượng. Dòng tiền chảy vào đây một phần.

Bên cạnh đó, theo PGS-TS Đinh Trọng Thịnh, nhìn vào chỉ số cung tiền M2 giảm gần một nửa so với cùng kỳ năm ngoái, điều này thể hiện rõ dòng tiền lưu thông trên thị trường ít đi nhiều. Để tháo dòng vốn hiện nay, cần tạo dựng lại niềm tin trên thị trường. Với đà tăng trưởng kinh tế khả quan của quý 3, hy vọng tăng trưởng kinh tế năm nay sẽ vượt qua được những khó khăn hiện tại. Lúc này dòng vốn sẽ chảy vào thị trường chứng khoán, BĐS nhiều hơn. Đồng thời những quy định mới sẽ khơi thông dòng vốn qua kênh thị trường trái phiếu doanh nghiệp.

Ngày 7.10, lãi suất trên thị trường liên NH tiếp tục giảm ở những kỳ hạn từ 0,12 – 1,12%/năm. Cụ thể, lãi suất kỳ hạn qua đêm xuống còn 6,5%/năm, 1 tuần xuống 7,17%/năm, 2 tuần còn 7,39%/năm, 1 tháng còn 7,76%/năm, 3 tháng xuống 7,8%/năm, 6 tháng còn 7,8%/năm, 1 năm xuống 7,88%/năm. Qua thị trường mở, NH Nhà nước bơm ra khoảng 3.800 tỉ đồng cho 6 thành viên với lãi suất 5,5%/năm.

Theo nguồn Báo Thanh Niên 

Vào ngày 09/10 vừa qua, Hưng Thịnh Land chính thức ra mắt dự án Moonlight Avenue – Giao lộ thịnh vượng, tâm điểm thành phố Thủ Đức. Đây là “mảnh ghép” mới trong chuỗi thương hiệu nhà ở cao tầng Moonlight đã và đang tạo được tiếng vang trên thị trường.

THÔNG TIN TỔNG QUAN MOONLIGHT AVENUE

Vị trí dự án: Đường số 4, Phường Trường Thọ, Thành Phố Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
Tổng diện tích dự án: 8.303 m2 (2 Block)
Mật độ xây dựng: 40%.
Quy mô dự án: Cao 25 tầng, 1 tầng hầm, 2 tầng TTTM và 2 tầng Officetel

Đơn vị thi công: Hưng Thịnh Cons (thuộc Hưng Thịnh Corp)
Đơn vị tư vấn giám sát: Công ty TNHH Apave Châu Á – Thái Bình Dương
Ngân hàng bảo lãnh tiến độ và hỗ trợ vay vốn: TPBank – Xem thêm chính sách vay Ngân hàng
Nội thất bàn giao: Nội thất đầy đủ căn bản – Xem thêm Danh mục nội thất bàn giao Moonlight Avenue
Tiện ích: Hồ bơi Skyview, công viên, TTTM, nhà trẻ, hầm gửi xe, Cafe thư giãn, Công viên trên cao…
Thời gian sở hữu: lâu dài – Pháp lý căn hộ Moonlight Avenue
Bàn giao: Quý III/2025
Giá bán: 3,5Tỷ
Ngân hàng hỗ trợ trả góp: 25 năm, lãi suất 8.49%/năm.

ĐÁNH GIÁ VỊ TRÍ MOONLIGHT AVENUE

 • Vị trí đắc địa: Mặt tiền đường Vành Đai 2, cách ga Metro số 1 hơn 500m, tiềm năng đón sóng cơ sở hạ tầng và tăng trưởng ổn định trong tương lai.
 • Thiết kế cao cấp và đa dạng diện tích (34m2 – 39m2 – 51m2 – 69m2 –  90m2) khách hàng dễ dàng lựa chọn theo nhu cầu và tài chính.
 • Với nhu cầu ở thực cao và nguồn cung khan hiếm tại đây, thì căn hộ Moonlight Avenue sẽ thu hút nhiều sự quan tâm nhiều khách hàng.
 • Đặc biệt, với tiến độ thanh toán cực kỳ giãn 0.5%/tháng và chính sách ưu đãi hấp dẫn CK từ 6% – 24%/năm sẽ giúp khách dễ dàng sở hữu căn hộ Moonlight Avenue giá tốt.
Anh/chị quan tâm căn hộ Moonlight Avenue Thủ Đức, hãy liên hệ trực tiếp phòng kinh doanh Chủ đầu tư để biết thêm thông tin (Giá bán, chính sách, pháp lý,…)
Vị trí moonlight avenue Thủ Đức

► Sở hữu vị trí đắt giá tại trung tâm thành phố sáng tạo Thủ Đức – phường Trường Thọ, ngay mặt tiền đường Vành Đai 2, gần kề nút giao Xa lộ Hà Nội, chỉ cách tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên khoảng 5p đi chuyển, cùng hàng loạt ưu thế vượt trội từ quy hoạch phát triển hạ tầng đồng bộ, Moonlight Avenue hưởng trọn lợi thế kép từ tiềm năng tăng giá và giá trị sinh lời bền vững.

► Bảo chứng thương hiệu từ Hưng Thịnh Land – Nhà phát triển bất động sản nhà ở tốt nhất Đông Nam Á 2020. Mang lại nhiều dấu ấn thịnh vượng với Nhà đầu tư với hàng loạt dự án đã thành công trong khu vực.

Liên kết vùng thuận lợi hiện tại và trong tương lai của Moonlight Avenue:

 • Cách trung tâm Thủ Đức: 10 phút.
 • Cách trung tâm Quận 1: 20 phút.
 • Cách sân bay Tân Sơn Nhất: 25 phút.
 • Cách sân bay Long Thành: 40 phút.
 • Đặc biệt, sau khi hoàn thiện Vành Đai 2 và tuyến Metro số 1 đi vào hoạt động sẽ là giao điểm thuận tiện cho cư dân tại đây.

Thành phố Thủ Đức hạ tầng dẫn sóng:

 • Vành đai 2: Rút ngắn thời gian từ TP. Thủ Đức đến trung tâm cũng như các khu vực khác.
 • Vành đai 3: Rút ngắn thời gian từ TP. Thủ Đức đi Đồng Nai – Bình Dương – Bà Rịa Vũng Tàu.
 • Ga metro số 1: Rút ngắn thời gian từ TP. Thủ Đức đến trung tâm TP.HCM.
 • Bến xe Miền Đông mới: Bến xe lớn nhất nước, phục vụ hơn 7 triệu lượt khách mỗi năm.
 • Sân bay quốc tế Long Thành: Khai trường GĐ1 vào năm 2025, trung tâm kết nối giao thương quốc tế.
 • Cao tốc Long Thành – Dầu Giây: Mở rộng 8-10 làn xe kết nối sân bay Long Thành tương lai.

ĐÁNH GIÁ TIẾN ĐỘ THANH TOÁN HIỆN TẠI MOONLIGHT AVENUE

Phương thức thanh toán dự án căn hộ Moonlight Avenue Thủ Đức sở hữu rất nhiều phương thức thanh toán đa dạng đễ hỗ trợ khách hàng có thể sở hữu được một căn hộ tại dự án một cách dễ dàng nhất tiếp cận tiến độ thanh toán giãn: 1%/tháng. Hưng Thịnh luôn hỗ trợ tối đa cho khách hàng với nhiều phương thức thanh toán và hỗ trợ cho vay tùy theo nhu cầu tài chính của khách hàng thế nên khách hàng có thể chọn từng hình thức phù hợp với từng khả năng tài chính của bản thân Để nhận được thông tin mới nhất về phương thức thanh toán xin quý khách hàng hãy liên hệ hotline: 0902.16.10.87 hoặc Zalo.

TIEN DO THANH TOAN-MOONLIGHT AVENUE

ĐÁNH GIÁ CHÍNH SÁCH BÁN HÀNG HIỆN TẠI MOONLIGHT AVENUE

Hiện chủ đầu tư rumo giá 68tr/m2 chưa VAT chưa bao gồm các chiết khấu. Chi tiết chiết khấu như sau :

 • Đợt 1: 1% – 2% – 3% (STT: 0-100 căn, 101-200 căn, 201-300 căn)
 • Chiết khấu sỉ từ 2 căn: 1% – Chiết khấu vượt tiến độ: lãi 24%/năm.
 • Chiết khấu vượt thêm: 1%-2%-3% (Theo % thanh toán: 30%-50%-70%).

Huong dan CSBH ky HD t.toan vuot-ML Avenue-09.10.22

➥ Tổng chiết khấu lên đến 46% trên tổng giá trị căn hộ khi thanh toán vượt 98%.

➥ Chính sách thay đổi khi thông báo từ CDT . LH với nhân viên Gemma Land để hỗ trợ thông tin nhanh chóng : 0902.16.10.87 

ĐÁNH GIÁ GIÁ BÁN HIỆN TẠI MOONLIGHT AVENUE

 • Giá bán Moonlight Avenue loại Studio (34-39m2): 2,32 tỷ – 2,5 tỷ
 • Giá bán Moonlight Avenue loại 1 phòng ngủ + (51m2): 3,2 tỷ – 3,5 tỷ
 • Giá bán Moonlight Avenue loại 2 phòng ngủ (69m2 – 70.1m2): 4,5 tỷ – 4,8 tỷ
 • Giá bán Moonlight Avenue loại 3 phòng ngủ (90m2): 5,8 tỷ – 6 tỷ

➥ Cập nhật giá bán Moonlight Avenue ngày 09.10.2022 : xem & tải chi tiết TẠI ĐÂY . LH với nhân viên Gemma Land để hỗ trợ thông tin nhanh chóng : 0902.16.10.87 

CÂU HỞI Q&A VỀ CĂN HỘ MOONLIGHT AVENUE

Địa chỉ chính xác dự án Moonlight Avenue nằm ở đâu ? Dự án khi nào xây dựng và dự kiến bàn giao nhà ?

 • Địa chỉ dự án : Đường số 29, phường Trường Thọ , Tp Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
 • Diện tích: 8303m2
 • Quy mô: 2 block, cao 25 tầng, và 1 tầng hầm chung.
 • Tiện ích cao cấp: Công viên cây xanh, khu vui chơi trẻ em, sân đa năng, shop thương mại, hồ bơi dài 50m (405m2), bể Jacuzzi, khu BBQ,…
 • Thiết kế đa dạng: Studio (34m2 – 39m2), loại 1 phòng ngủ + (51.6m2), loại 2 phòng ngủ (69m2 – 70.1m2) và loại 3 phòng ngủ (90m2)
 • Pháp lý: sở hữu lâu dài.
 • Giá bán Moonlight Avenue: Rumo 68 triệu/m2
 • Chính sách bán hàng: Chiết khấu 3% – 7% – 24%/năm.
 • Booking: 100 triệu/vị trí – Có hoàn lại.
 • Mở bán chính thức: 09/10/2022
 • Đơn vị bán hàng : Gemma Land 
 • Hotline : 0902.16.10.87

Chủ đầu tư & Đơn vị bán hàng chính căn hộ Moonlight Avenuelà ai?

 • Chủ đầu tư: Công ty TNHH SX – TM Lan Phương (Tập Đoàn Hưng Thịnh )
 • Đơn vị bán hàng : Gemma Land 
 • Hotline : 0902.16.10.87

Quy mô & diện tích chi tiết chung cư Moonlight Avenue như thế nào? 

 • Diện tích: 8303m2
 • Quy mô: 2 block, cao 25 tầng, và 1 tầng hầm chung.
 • Thiết kế đa dạng: Studio (34m2 – 39m2), loại 1 phòng ngủ + (51.6m2), loại 2 phòng ngủ (69m2 – 70.1m2) và loại 3 phòng ngủ (90m2)
 • 4 tầng dành cho tiện ích và căn hộ dịch vụ. (Tầng 1 – 4)
 • 3 tầng căn hộ dịch vụ (Tầng 5 – 7)
 • 18 tầng căn hộ để ở.
 • Đơn vị bán hàng : Gemma Land 
 • Hotline : 0902.16.10.87

Pháp lý căn hộ Moonlight Avenue hiện tại ?

 • Bản vẽ 1/2000 Tây Xa Lộ Hà Nội (TMB SDĐ).
 • Bản vẽ hiện trạng vị trí.

Thời gian mở bán căn hộ Moonlight Avenue ở đâu ?

 • Thời gian: 08h Chủ nhật, ngày 09/10/2022
 • Địa điểm: HALLA2 trung tâm sự kiện White Palace, 108 Phạm Văn Đồng, P Hiệp Bình Chánh, Tp Thủ Đức.

Diện tích căn hộ Moonlight Avenue ra sao ?

 • Căn hộ Studio Moonlight Avenue: 34m2 – 39m2 
 • Căn hộ Moonlight Avenue  01 phòng ngủ +: 51m2  (2PN + 1WC)
 • Căn hộ Moonlight Avenue 02 phòng ngủ: 69m2 – 70m2 (2PN + 2WC)
 • Căn hộ Moonlight Avenue 03 phòng ngủ: 90m2 (3PN + 2WC)

Khoảng cách giữa các block căn hộ Moonlight Avenue ra sao ?

 • Khoảng cách giữa Block A và B: là 30-35m
 • Lộ giới đường giữa là 18m

Cập nhật giá căn hộ Moonlight Avenue hiện tại ?

 • Giá bán Moonlight Avenue loại Studio (34-39m2): 2,32 tỷ – 2,5 tỷ
 • Giá bán Moonlight Avenue loại 1 phòng ngủ + (51m2): 3,2 tỷ – 3,5 tỷ
 • Giá bán Moonlight Avenue loại 2 phòng ngủ (69m2 – 70.1m2): 4,5 tỷ – 4,8 tỷ
 • Giá bán Moonlight Avenue loại 2 phòng ngủ (90m2): 5,8 tỷ – 6 tỷ

➥ Giá bán luôn thay đổi theo thị trường hiện tại . LH với nhân viên Gemma Land để hỗ trợ thông tin nhanh chóng : 0902.16.10.87 

Chính sách ưu đãi căn hộ Moonlight Avenue hiện tại ?

 • Đợt 1: 3% – 2% – 1% (STT: 0-100 căn, 101-200 căn, 201-300 căn)
 • Chiết khấu sỉ từ 2 căn: 1% – Chiết khấu vượt tiến độ: lãi 24%/năm.
 • Chiết khấu vượt thêm: 1%-2%-3% (Theo % thanh toán: 30%-50%-70%).

> Tổng chiết khấu lên đến 46% trên tổng giá trị căn hộ khi thanh toán vượt 98%.

➥ Giá bán luôn thay đổi theo thị trường hiện tại . LH với nhân viên Gemma Land để hỗ trợ thông tin nhanh chóng : 0902.16.10.87 

Chính sách bán hàng căn hộ Moonlight Avenue hiện tại ?

Quý khách hàng có nhu cầu thanh toán vượt tiến độ được nhận thêm chiết khấu từ 1-3% tùy mức vượt + lãi suất vượt 18-24%/năm/số ngày vượt/số tiền vượt (áp dụng lãi suất 24% trong hết tháng 10/2022 và 18% sau tháng 10/2022).

 • Thanh toán vượt 30% => Chiết khấu thêm 1% + lãi suất vượt.
 • Thanh toán vượt 51% => Chiết khấu thêm 2% + lãi suất vượt.
 • Thanh toán vượt 70% => Chiết khấu thêm 3% + lãi suất vượt.
 • Thanh toán vượt 98% => Chiết khấu thêm 3% + lãi suất vượt 40%
 • Chiết khấu bán hàng 3% cho khách hàng mua và ký hợp đồng sớm nhất 1-100 căn đầu
 • Chiết khấu 2% cho khách hàng mua và ký hợp đồng sớm nhất 101 – 200 căn đầu
 • Chiết khấu 1% cho khách hàng mua và ký hợp đồng sớm nhất 201 – 300 căn đầu

Tiện ích nội khu căn hộ Moonlight Avenue ra sao ?

 • Tiện ích Moonlight Avenue Thủ Đức được chủ đầu tư dành nhiều tâm sức để bố trí thiết kế với nhiều điểm nhấn ấn tượng thỏa mãn được nhu cầu sống về vật chất lẫn tinh thần của cư dân, xứng tầm với khách hàng cao cấp.
 • Mảng xanh: Bố trí đan xen với các không gian tiện ích nhằm khai thác tối đa cảnh quan và bóng mát phục vụ choc ư dân.
 • Lối đi bộ: Linh hoạt, dễ dang tiếp cận đến các không gian chức năng khác nhau. Kết hợp với sân chơi, bãi cỏ giúp tối đa diện tích sử dụng.
 • Tiện ích: Phục vụ mội đối tượng, phân khu từng hoạt động hợp lý. Không gian mở, công viên cây xanh, sân chơi đa năng, dễ dàng tích hợp nhiều công năng khác nhau.

Phí gửi xe hiện tại căn hộ Moonlight Avenue ra sao ?

 • Xe máy :108k/tháng (áp dụng cho 2 xe đầu tiên).
 • Xe ô tô : 880k/tháng (áp dụng cho 1 xe đầu tiên).

Ko phải cư dân có được sử dụng hồ bơi miễn phí tại Moonlight Avenue ko ?

 • Hồ bơi chỉ phục vụ cho cư dân Moonlight Avenue theo quy định hiện hành.

Có được nuôi thú cưng tại Moonlight Avenue ko?

 • Thú cưng được nuôi trong diện tích căn hộ sử dụng , di chuyển bằng thang hàng khi ra ngoài cộng đồng.

So Sánh Dự Án

So sánh